Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Lễ tốt nghiệp là một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Bởi thế một món quà kèm theo những lời chúc tốt đẹp là vô cùng ý nghĩa đối với họ. Nếu bạn vẫn không biết quà tốt nghiệp nên tặng gì thì hãy để Shopee gợi ý một vài món quà dành cho các cử nhân của đất nước nhé.

Bạn đang đọc: Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

show

Ý nghĩa của việc tặng quà tốt nghiệp

Việc tặng quà lễ tốt nghiệp mang nhiều ý nghĩa quan trọng và đáng giá. Đây là một cách để chúc mừng, động viên người nhận đã hoàn thành một giai đoạn quan trọng trong đời. Quà tốt nghiệp ý nghĩa là một cách tôn vinh công sức và sự kiên nhẫn đã đóng góp vào việc hoàn thành hành trình học tập. 

Mặt khác, quà tặng kỷ niệm ngày ra trường còn thể hiện sự khích lệ và truyền cảm hứng. Một quà lưu niệm tốt nghiệp được lựa chọn cẩn thận có thể truyền đạt thông điệp tích cực và truyền cảm hứng đến người nhận. Nó có thể khích lệ họ tiếp tục đạt được thành công trong tương lai, đồng thời truyền đạt lòng tin và sự ủng hộ từ người tặng.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì ý nghĩa nhất dành cho nam

Lễ tốt nghiệp nên tặng gì? Cùng Shopee Blog điểm qua những món quà tốt nghiệp đại học vô cùng ý nghĩa dành cho nam nhé.

Bút khắc tên

Quà tặng lễ tốt nghiệp cho nam đầu tiên phải kể đến đó chính là bút khắc tên. Đây có lẽ là quà tặng tốt nghiệp cho nam đã quá quen thuộc khi chúng ta còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bút khắc tên luôn được các bạn học sinh lựa chọn làm quà để tặng cho thầy cô giáo. Bởi sự chỉn chu và tinh tế trong từng nét khắc, bút khắc tên luôn thể hiện được tình cảm chân thành và là sự lựa chọn hàng đầu khi chúng ta muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người thân và bạn bè của mình.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Tốt nghiệp tặng gì? Bút khắc tên tặng quà tốt nghiệp cho nam luôn mang ý nghĩa tốt đẹp mà người tặng dành cho cử nhân. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Hộp đựng bút trạm khắc

Một hộp đựng bút có khắc những lời chúc tốt đẹp sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời khi thắc mắc dự lễ tốt nghiệp nên tặng gì ý nghĩa. Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, các cử nhân có thể nhìn thấy hộp đựng bút trên bàn làm việc cùng với những lời chúc tốt đẹp mà người thân dành tặng cho mình, từ đó họ sẽ có thêm động lực để làm việc tốt hơn. Và đây cũng là quà tặng lễ tốt nghiệp cho nam được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Tốt nghiệp tặng quà gì? Hộp đựng bút chứa những lời chúc quý giá dành tặng cho các cử nhân. ((Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Sổ tay

Tốt nghiệp nên tặng gì? Cuốn sổ là một vật dụng rất cần thiết cho những người bắt đầu đi làm, vì trong môi trường hoàn toàn mới, họ phải ghi chép lại những đặc điểm của công việc và lịch trình làm việc. Ngoài ra, nếu người bạn tặng thường có thói quen ghi chép nhật ký hoặc những sinh hoạt đời sống hằng ngày thì một cuốn sổ tay có thể là món quà rất ý nghĩa đối với họ. Nó có thể ghi chép lại những kỷ niệm thanh xuân khi ta còn ngồi trên ghế nhà trường, đôi khi nó giúp ta hồi tưởng lại những ký ức đẹp đẽ, những ngày tháng vui buồn xen kẽ trong cuộc đời của mỗi học sinh, sinh viên.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Đi dự lễ tốt nghiệp nên tặng gì? Sổ tay rất cần thiết cho người bắt đầu đi làm. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Cốc sứ in chân dung/tên

Nếu bạn còn phân vân lễ tốt nghiệp nên tặng gì thì một chiếc cốc sứ in chân dung hoặc tên hay một câu Slogan mà cử nhân thích sẽ tạo thêm rất nhiều động lực cho họ để có thể bắt đầu cuộc hành trình hoàn toàn mới. Chiếc cốc sứ đặc biệt như một lời động viên, khích lệ tinh thần các cử nhân, đồng thời thể hiện tình cảm chân thành mà gia đình và bạn bè dành tặng cho họ.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Món quà mẹ dành cho con vào ngày tốt nghiệp với một câu Slogan cho cử nhân thêm nhiều năng lượng chào ngày mới. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Đồng hồ LED để bàn

Quà tốt nghiệp nên tặng gì cho nam ý nghĩa nhất? Một chiếc đồng hồ LED để bàn quả thực là quà tặng lễ tốt nghiệp dành cho nam vô cùng ý nghĩa. Chiếc đồng hồ là món quà độc đáo và người nhận sẽ nhớ mãi về kỷ niệm tốt nghiệp của mình. Nó cũng được sử dụng làm trang trí trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ, tạo thêm không gian độc đáo cho môi trường sống của chủ nhân.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Quà tốt nghiệp cho nam độc đáo nhắn nhủ các cử nhân phải luôn cố gắng trong công việc. (Ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Khung ảnh tốt nghiệp

Ngoài những món quà trên, bạn tốt nghiệp nên tặng gì ý nghĩa? Một khung ảnh sẽ rất đặc biệt khi nó chứa đựng những kỷ niệm của ngày lễ tốt nghiệp vui buồn lẫn lộn này. Không những thế, khung ảnh tốt nghiệp còn gợi nhớ cho cử nhân vô vàn những ký ức cùng thầy cô và bạn bè trong bốn năm sinh viên dưới mái trường đại học.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Khung ảnh là món quà tốt nghiệp của mẹ ý nghĩa, thú vị. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Quà tốt nghiệp nên tặng gì ý nghĩa nhất dành cho nữ

Hoa tươi

Nếu như bạn không biết nên tặng quà tốt nghiệp cho nữ gì sẽ thích hợp nhất, một bó hoa tươi sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Một bó hoa tươi đơn giản mà không cầu kỳ lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa hướng dương – tương lai tươi sáng, sự nghiệp rộng mở, hoa ly – may mắn và thành đạt, hoa đồng tiền – vui tươi tràn đầy sức sống. Những bông hoa như một lời chúc mừng, một lời động viên, cổ vũ tinh thần mà người tặng dành cho các sinh viên ra trường.

Tìm hiểu thêm: Đi Đà Lạt mặc gì đẹp để có bức ảnh triệu like?

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa
Một bó hoa – món quà tốt nghiệp mẹ dành cho con như lời chúc mừng và động viên dành tặng cho cử nhân (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Gấu bông cử nhân

Gấu bông cử nhân là một trong những món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa, thông dụng tại các buổi lễ tốt nghiệp. Mang trong mình hình hài của một chú gấu dễ thương, đáng yêu khoác lên bộ đồng phục tốt nghiệp, cùng với cặp mắt kính to tròn lém lỉnh, gấu bông cử nhân toát lên sự thông minh, tinh tế. Đây chắc hẳn là một món quà tốt nghiệp mà các bạn nữ rất yêu thích.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Những chú gấu bông cử nhân là món quà tốt nghiệp vô cùng đáng yêu mà bạn có thể chọn nếu chưa biết lễ tốt nghiệp nên tặng gì. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Thiệp

Thiệp chúc mừng tốt nghiệp tuy giá trị không cao nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Những tấm thiệp mang những lời chúc tốt đẹp, những lời động viên, cổ vũ tinh thần từ người thân, bạn bè và thầy cô. Đồng thời, những tấm thiệp còn chất chứa những tâm tư tình cảm mà lâu nay bạn không thể nói ra bởi lời nói thường khó nói, chính vì thế, ta thường thể hiện bằng chữ viết.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Quà tốt nghiệp tặng gì? Những tấm thiệp chất chứa tâm tư tình cảm mà người tặng muốn truyền tải. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Sách

Bạn đắn đo suy nghĩ mãi không biết quà tốt nghiệp nên tặng gì thì hãy thử nghĩ dành tặng các cử nhân những cuốn sách bổ ích xem sao. Một quyển sách liên quan tới ngành học, hoặc chuyên môn, nghiệp vụ sẽ rất hữu ích cho công việc sau này của các cử nhân. Sách về giáo dục, sách kinh tế, sách nói về tâm lý học,… tất cả đều vô cùng ý nghĩa với các sinh viên ra trường.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Lễ tốt nghiệp tặng gì? Nếu không biết quà tốt nghiệp nên tặng gì, bạn có thể chọn những quyển sách bổ ích. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Hộp âm nhạc

Nếu bạn đắn đo không biết tốt nghiệp đại học nên tặng quà gì cho bạn nữ thì hộp âm nhạc là một lựa chọn ý nghĩa. Hộp âm nhạc là một vật vô cùng lạ và độc đáo để mà bạn có thể dành tặng quà tốt nghiệp cho nữ. Mỗi khi cảm thấy ủ rũ, hay gặp khó khăn trong công việc, món quà này có thể giúp các cử nhân xua tan đi mệt mỏi với những âm thanh trong trẻo.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

Hộp âm nhạc – quà tặng tốt nghiệp cho nữ với những âm thanh trong trẻo giúp xua tan mệt mỏi. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Sổ lưu niệm 

Quà tốt nghiệp nên tặng gì sẽ không còn là một câu hỏi khó khi bạn có thể tự tay làm tặng các cử nhân một quyển sổ lưu niệm. Một món quà ý nghĩa là một món quà xuất phát từ tấm lòng. Khi nhìn lại những quyển sổ lưu niệm này, nơi chất chứa đầy những hình ảnh của bạn và đứa bạn thân, họ sẽ nhớ ngay về kỉ niệm buồn vui lẫn lộn ấy.

Quà tốt nghiệp nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà ý nghĩa

>>>>>Xem thêm: Bandana là gì? Hướng dẫn thắt khăn bandana sành điệu

Những quyển sổ lưu niệm – quà tặng tốt nghiệp đại học chứa đầy hình ảnh thời đại học. (Nguồn ảnh: Shopee.vn)

Mua Ngay

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết quà tốt nghiệp nên tặng gì thì ý nghĩa và trân trọng nhất đúng không. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng của người tặng. Chúc bạn sẽ tìm được một món quà tốt nghiệp để dành tặng cho những người thân yêu của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *