Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Tốc độ sạc pin của điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ bị giảm dần. Nếu muốn cải thiện thời gian sạc pin của điện thoại, bạn có thể khắc phục bằng việc áp dụng các cách sạc pin nhanh mà Shopee Blog gợi ý ngay dưới đây.

Bạn đang đọc: Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

hide

Tại sao điện thoại sạc pin lâu?

Theo nguồn tin từ PhoneArena, các nhà nghiên cứu chuyên sâu về cấu tạo của pin Li-Ion đã chỉ ra tuổi thọ của pin được tính theo chu kỳ sạc đầy và hết cạn pin. Vì vậy, điện thoại sạc pin lâu đầy do 5 nguyên nhân sau:

  • Sợi cáp sạc kém chất lượng: Cáp sạc nếu không được bảo quản tốt sẽ bị đứt ít nhiều các lõi bên trong, khiến việc cài đặt sạc pin nhanh kém ổn định.
  • Nguồn điện sạc không ổn định: Sạc điện thoại bằng nguồn USB trực tiếp trên máy tính lâu hơn cắm sạc trực tiếp vào ổ điện.
  • Sử dụng adapter sạc khác hãng: Không phải bộ sạc nào cũng tương thích với thiết bị của bạn, cài đặt sạc pin nhanh lúc này sẽ chậm hơn bình thường.
  • Vừa sạc vừa sử dụng: Điều này sẽ giúp máy không thể ổn định ở trạng thái nghỉ để tiếp nhận nguồn điện nạp vào, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.
  • Điện thoại đời cũ: Các máy sử dụng vi xử lý đời cũ có thể không áp dụng được cách sạc pin nhanh như các máy công nghệ mới.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Vừa sạc vừa dùng làm điện thoại sạc pin lâu (Nguồn: dignited.com)

Top 10 cách sạc pin nhanh & bảo vệ điện thoại không chai pin

Với những lý do kể trên, hãy áp dụng những cách giúp sạc pin nhanh hơn cho smartphone để tránh tình trạng chai pin hay pin lâu đầy. Cùng Shopee Blog tìm hiểu nhé!

Dùng đúng bộ sạc pin

Tuy điện thoại có thể hoạt động với nhiều bộ sạc pin khác nhau, nhưng bộ sạc theo máy sẽ giúp điện thoại nhận đúng dòng điện nhà sản xuất quy định. Vì vậy, bạn nên sử dụng đúng bộ sạc pin đi kèm với máy.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Dùng bộ sạc pin đi kèm máy (Nguồn: ngocnguyen.vn)

Nếu bộ sạc chính hãng bị hỏng, bạn nên tìm đúng loại sạc thay thế ở những cửa hàng uy tín để duy trì cách sạc pin nhanh hiệu quả. Tránh trường hợp sử dụng sạc kém chất lượng gây chai pin, kéo dài thời gian sạc và gây rủi ro các tai nạn không đáng có.

Sạc trực tiếp vào ổ điện thay vì cổng USB

Hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay đều có thể được sạc thông qua cổng USB của laptop,… giúp người dùng có thêm sự lựa chọn cho việc sạc pin. Tuy nhiên, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, nên cách sạc pin nhanh cho Android, iOS là cắm sạc trực tiếp vào ổ điện.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Sạc trực tiếp vào ổ điện nhanh hơn (Nguồn: mietubl.com)

>> Xem thêm: Điện thoại sạc không vào pin – Phải làm sao để “cấp cứu”?

Không dùng điện thoại trong lúc sạc

Cách sạc pin nhanh cho Android, iOS là bạn hãy để điện thoại sạc một cách thoải mái ở trạng thái nghỉ. Bạn không nên sử dụng trong khi sạc để đảm bảo an toàn cho bản thân và độ bền của máy. Nhiều tin báo trong thực tế cho thấy rủi ro cháy nổ điện thoại khi vừa sạc vừa sử dụng.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Không dùng điện thoại trong lúc sạc (Nguồn: techwithtech.com)

Mua điện thoại sử dụng cách sạc pin nhanh

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại có đời máy hơi cũ, hiệu quả sạc pin chắc chắn sẽ không cao bằng các dòng máy mới. Lúc này, bạn nên xem xét mua một chiếc điện thoại mới sử dụng cách sạc pin nhanh nhất cho Samsung, iPhone, Oppo,… Công nghệ sạc nhanh của các smartphone thế hệ mới vừa đảm bảo được tốc độ truyền tải năng lượng nhanh, vừa đảm bảo được sự an toàn của bạn trong quá trình sạc.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Điện thoại có công nghệ sạc pin nhanh (Nguồn: vcdn1-sohoa.vnecdn.net)

>> Xem thêm: Top 5 điện thoại cho học sinh giúp con học online hiệu quả

Tắt nguồn hoặc bật chế độ máy bay trong khi sạc

Đây là một trong những cách giúp sạc pin nhanh hơn cho smartphone hữu hiệu. Khi tắt nguồn điện thoại hoặc bật chế độ máy bay, toàn bộ hệ thống cũng sẽ ngừng hoạt động, ngắt các kết nối thông thường của máy. Điều này giúp cho máy không bị tiêu hao năng lượng, từ đó tập trung đẩy nhanh tốc độ sạc hơn.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Để điện thoại ở chế độ máy bay (Nguồn: nguyenkimmall.com)

Ngắt kết nối mạng khi sạc pin

Nếu cách làm trên không phù hợp vì bạn muốn điện thoại có thể nhận được các cuộc gọi trong lúc sạc thì có thể chọn cách ngắt kết nối mạng. Mạng di động 3G/4G hoặc wifi không kích hoạt trong lúc sạc là một trong những cách sạc pin nhanh nhất cho Samsung và các dòng điện thoại khác.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Ngắt kết nối mạng khi sạc điện thoại (Nguồn: freepik.com)

Chế độ sạc nhanh iPhone bằng củ sạc iPad

Nếu bạn sử dụng điện thoại Apple, cách sạc pin nhanh cho iPhone là dùng củ sạc iPad để sạc pin. Đây là thiết bị sạc cùng hãng, thiết kế để tối ưu sạc trên đa thiết bị nên bạn có thể an tâm về độ an toàn và hiệu quả. Chế độ sạc nhanh iPhone cũng được tối ưu trong quá trình sạc để kéo dài tuổi thọ nếu bạn bật sang chế độ nguồn điện thấp.

Tìm hiểu thêm: Tips mặc đồ sang chảnh trở thành nàng tiểu thư trong nháy mắt

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả
Cách sạc pin nhanh cho iPhone bằng củ sạc iPad (Nguồn: shopee.vn)

Giữ điện thoại mát mẻ trong khi sạc

Trong quá trình sạc, điện thoại sẽ sinh ra một lượng nhiệt. Vì vậy, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn không nên để điện thoại ở gần hoặc tiếp xúc với những nơi có nhiệt độ cao. Hãy chọn khu vực sạc pin có nhiệt độ thấp, tránh xa nơi có nguồn nhiệt mạnh hoặc có ánh nắng chiếu vào.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Điện thoại sạc ở khu vực mát mẻ (Nguồn: phukiengiare.com)

Nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Cách sạc pin nhanh là bạn nên tháo ốp lưng điện thoại, các phụ kiện trang trí máy khi sạc pin để luồng nhiệt trong máy dễ thoát ra ngoài, giảm tình trạng hao pin, sạc chậm.

Hạn chế sạc pin đầy 100%

Với những điện thoại đời cũ, bạn nên rút sạc ngay khi pin đạt 100%. Còn riêng các smartphone đời mới, hầu hết các nhà sản xuất khuyến nghị giữ cho pin trong khoảng từ 30% – 80% thì rút sạc. Bạn chỉ cần sạc pin đầy 100% 1 lần/tuần để xả pin, tối ưu cách sạc cũng giúp quá trình hoạt động của máy tốt hơn.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Chỉ cần sạc pin đầy 100% 1 lần/ tuần (Nguồn: simplemost.com)

Không áp dụng cách sạc pin nhanh chưa được kiểm chứng

Có thể bạn từng thấy nhiều hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo cũng như các dòng điện thoại trên mạng xã hội. Đó có thể là kê lá nhôm dưới điện thoại khi sạc, dùng chanh,… Tuy nhiên, các phương pháp này chưa được kiểm chứng và các nhà sản xuất không khuyến nghị những lời nói vô căn cứ này, điện thoại của bạn có thể bị hư hỏng.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Không dùng các hướng dẫn chưa được kiểm chứng (Nguồn: topcity.vn)

Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài hướng dẫn kể trên, bạn có thể vẫn còn một vài thắc mắc về hiệu quả thực sự của tính năng bật sạc nhanh Oppo, Samsung, các chế độ tiết kiệm pin,… Dưới đây, Shopee Blog sẽ giải đáp các vấn đề thường gặp đó.

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là tính năng cho phép rút ngắn thời gian sạc pin cho thiết bị điện tử. Tùy theo công nghệ của từng hãng, cơ chế và thời gian sạc nhanh của mỗi dòng sản phẩm sẽ có sự khác biệt. Ví dụ, công nghệ bật sạc nhanh Oppo là VOOC, trong khi bật sạc nhanh Samsung lại ứng dụng công nghệ Quick Charge do Qualcomm phát triển.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Các công nghệ sạc nhanh – Cách sạc pin nhanh cho Oppo và các dòng máy phổ biến (Nguồn: nguyenkimmall.com)

Sạc nhanh có tốt không?

Có thể thấy sạc nhanh giúp tiết kiệm tối đa thời gian nạp năng lượng cho thiết bị. Sạc nhanh cũng góp phần hạn chế tình trạng nóng máy hay chai pin hiệu quả với độ an toàn tương đối cao. Tuy nhiên, nếu bộ sạc tiêu chuẩn của điện thoại không thuộc loại sạc nhanh thì bạn nên hạn chế dùng. Việc này có thể rút ngắn tuổi thọ pin điện thoại về lâu về dài.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Công nghệ sạc nhanh có tốt không? (Nguồn: tgdd.vn)

Sạc nhanh Samsung có gây chai pin không?

Sạc nhanh không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hay gây chai pin. Công suất thường thấy của bộ sạc thông thường là 5W – 10W, trong khi việc bật sạc nhanh Samsung có thể nâng tối đa công suất của bộ sạc lên gấp tám lần. Nếu như máy hiển thị thời gian sạc pin Samsung tụt giảm nhanh, có thể máy xuất hiện lỗi khác, bạn nên đem điện thoại đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Pin sạc nhanh có bị chai không (Nguồn: fpt.shop)

​Chế độ Dark Mode có tiết kiệm pin không?

Công nghệ màn hình mới cho phép bạn chạy chương trình trên nền màu đen hay còn gọi là Dark Mode. Chính các điểm ảnh đen trên màn hình này giúp tiết kiệm lượng điện tiêu hao, làm tăng tuổi thọ pin nhiều hơn.

Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Bỉm Supdry review có tốt không? Nên mua size gì? 

Chế độ Dark Mode (Nguồn: tgdd.vn)

Vậy là Shopee Blog đã cùng bạn tìm hiểu cách sạc pin nhanh để điện thoại tối ưu hiệu suất vẫn đảm bảo độ bền bỉ. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn sử dụng điện thoại tốt hơn và hiệu quả hơn. Shopee Blog vẫn còn nhiều mẹo công nghệ thú vị, đừng bỏ lỡ bạn nhé!

>> Xem thêm: Top 5 điện thoại chụp ảnh đẹp cho tín đồ mê “sống ảo”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *