Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Muỗi là một trong những tác nhân gây nên bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm. Việc chủ động đuổi muỗi trong nhà sẽ giúp phòng chống được các bệnh do muỗi gây ra. Hãy cùng Shopee Blog tìm hiểu các cách đuổi muỗi trong nhà đơn giản mà bất kỳ gia đình nào cũng có thể thực hiện nhé!

Bạn đang đọc: Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

show

Cách đuổi muỗi trong nhà bằng cây cỏ thiên nhiên

Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên mà bạn có thể áp dụng để ngăn cản sự tấn công của muỗi. Phần lớn sử dụng các sản phẩm có mùi thơm để xua đuổi muỗi đến gần bạn và gia đình.

Đuổi muỗi trong nhà bằng vỏ cam, quýt hoặc bưởi

Các loại cây, quả họ cam chứa nhiều tinh dầu mà côn trùng vô cùng khó chịu. Tận dụng ưu điểm này mà bạn có thể xua đuổi muỗi nhanh chóng. Bạn có thể dùng: bưởi, cam, quýt, chanh. Phần được dùng nhiều là vỏ của các loại quả này vì chứa hàm lượng tinh dầu cao. Bạn có thể nấu nước sạch với vỏ các loại quả để lau nhà, hoặc dùng tinh dầu đã được chiết xuất để xịt, xông cho nhà đều mang hiệu quả đuổi muỗi cao.

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Vỏ họ cam tỏa hương khiến muỗi và nhiều loại côn trùng khác khó chịu. (Ảnh: niniban.com)

Đuổi muỗi bằng sả tại nhà

Cũng như họ nhà cam quýt, mùi hương của sả khiến muỗi “cao chạy, xa bay”. Bạn có thể chọn phương án nấu nước để lau nhà hoặc dùng tinh dầu đã được chiết xuất. Mùi hương của sả cũng vô cùng dễ chịu có tác dụng đến hệ thần kinh và trạng thái của bạn.

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Muỗi cũng không ưa gì hương sả đâu. (Ảnh: tinhdau.nao.vn)

MUA NGAY

Đuổi muỗi hiệu quả bằng cây hương thảo

Có 2 cách thường được dùng với loại cây hương thảo trong việc xua đuổi muỗi là trồng cây tươi trong nhà hoặc dùng chiết xuất tinh dầu để sử dụng. Với giải pháp trồng cây trong nhà thì bạn chọn cây khoẻ đặt nơi ẩm thấp để phát huy tác dụng xua đuổi muỗi. Nếu dùng tinh dầu bạn có thể pha loãng để xịt trực tiếp lên quần áo, lau nhà hoặc dùng thêm dụng cụ để xông.

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Bên cạnh việc đuổi muỗi hiệu quả, cây hương thảo còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng tập trung,… (Nguồn: healthcanal.com)

MUA NGAY

Đuổi muỗi bằng hương tỏi

Bạn cần phát tán được mùi tỏi ra không gian thì mới có hiệu quả. Vì vậy, tỏi cần lột bỏ vỏ, đập dập cho xuất hiện tinh dầu rồi đun cùng nước cho đến khi sôi để đuổi muỗi hiệu quả. Lượng tỏi cũng vừa đủ dùng cho một lần thực hiện, tầm 3-5 nhánh tỏi lớn. Một số trường hợp, bạn đập dập tỏi rồi đặt để nơi muỗi nhiều cũng có tác dụng xua muỗi nhanh chóng.

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Đuổi muỗi bằng hương tỏi (Ảnh: tinhte.vn)

Tận dụng bã chè để đuổi muỗi tận gốc

Bã chè sau khi pha bạn phơi khô rồi lấy đem rang lên tạo khói để xông nhà. Muỗi không thích nghe mùi chè nên sẽ tự động bỏ đi. Cách làm này có thể thực hiện 2-3 lần/ tuần để muỗi đi hẳn khỏi nhà bạn.

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Bạn có thể dùng bã chè để xua muỗi khỏi nhà. (Ảnh: vip.tiin.vn)

Xua muỗi đi xa bằng bạc hà

Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà hoặc bạc hà tươi để có thể ngăn chặn sự xuất hiện của muỗi trong nhà mình. Trong đó, việc xông tinh dầu bạc hà thường được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, phương pháp xay bạc hà tươi lấy nước để lau nhà cũng có tác dụng xua đuổi muỗi tương tự.

Tìm hiểu thêm: Làm sữa hạt bằng máy ép chậm ngon hết ý, bạn đã thử chưa?

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình
Xua muỗi đi xa bằng tinh dầu bạc hà (Ảnh: massa44’s)

MUA NGAY

>> Xem thêm: Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Cách đuổi muỗi trong nhà nhanh chóng bằng dụng cụ hỗ trợ

Bạn cũng có thể đuổi muỗi bằng cách dùng thêm một số dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng. Cách làm này tác động và diệt trừ muỗi trực tiếp. Muỗi không còn sống chung cùng không gian của bạn nữa.

Đuổi muỗi bằng dầu gió – Bí kíp từ ông bà ta để lại

Muỗi không thích mùi dầu gió nên chỉ cần khuếch tán được mùi dầu gió thì muỗi sẽ tránh khỏi không gian mà bạn cần bảo vệ. Dầu gió bạn có thể sử dụng cách xông tinh dầu, hoặc thấm dầu lên một chiếc khăn nhỏ đặt nơi bạn cần xua muỗi là được. Những loại dầu gió phổ biến mà bạn có thể tham khảo là dầu gió Trường Sơn, Phật Linh, Pharmedic, dầu gió con ó,…

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Đuổi muỗi bằng dầu gió – Bí kíp từ ông bà ta để lại (Ảnh: nutrifami.com)

MUA NGAY

Tiêu diệt muỗi nhanh gọn bằng vợt điện

Dụng cụ này tạo ra một nguồn điện nhỏ đủ để tiêu diệt muỗi. Việc của bạn sẽ dùng vợt để bắt những con muỗi xuất hiện trong nhà. Việc bắt, xua đuổi muỗi thường xuyên sẽ làm giảm và biến mất dần sự xuất hiện của chúng trong nhà của bạn. Những thương hiệu điện gia dụng nổi tiếng có vợt muỗi chất lượng là Sunhouse, Xiaomi, Comet,…

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Tiêu diệt muỗi nhanh gọn bằng vợt điện (Ảnh: tbsshop.net)

MUA NGAY

Triệt muỗi tận gốc bằng cách nuôi cá

Nếu nhà bạn có trưng bày hồ cá hoặc các dụng cụ chứa nước để trồng cây, trang trí, hãy nghĩ đến việc áp dụng nuôi cá. Cá ăn lăng quăng – yếu tố sinh ra muỗi. Lăng quăng bị tiêu diệt đồng nghĩa với việc không xuất hiện muỗi trong nhà của bạn nữa. Bạn có thể thả các loại cá như cá bảy màu, cá tuế, cá vàng, cá rô phi,…

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Triệt muỗi tận gốc bằng cách nuôi cá (Ảnh: anusak)

Đuổi muỗi bằng nhang muỗi

Nhang muỗi hay hương muỗi là một loại nhang chứa thuốc đuổi muỗi và thường được tạo hình thành dạng xoắn ốc. Mỗi thanh nhang có thể cháy âm ỉ trong vòng 6 – 8 giờ, nhả khói đều đến mọi ngóc ngách và xua đuổi muỗi. Để sử dụng nhang muỗi một cách an toàn, hãy đặt sản phẩm trên giá đỡ nhang muỗi chuyên dụng. Đồng thời cần để xa các vật dễ gây cháy và tránh nơi ẩm ướt vì sẽ làm tắt nhang.

Nhang muỗi thông dụng thường có thành phần từ lá khô, rễ cây bằng làm dung môi đốt cháy và hoa cúc, hoa thủy trúc để tạo hương. Tuy nhiên, nhiều loại nhang muỗi trôi nổi, không rõ nguồn gốc lại dùng hóa chất để thay thế. Vì vậy, hãy sử dụng các sản phẩm đã được kiểm chứng như nhang muỗi Raid, Jumbo Vape S2, Mosfly,… để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

>>>>>Xem thêm: 15+ gợi ý quà 8/3 cho cô giáo tinh tế và ý nghĩa nhất

Đuổi muỗi bằng nhang muỗi (Ảnh: vinmart.com)

MUA NGAY

Tuỳ vào tình hình thực tế của gia đình cũng như nhu cầu đuổi muỗi như thế nào mà bạn sẽ chọn cách xua đuổi muỗi tự nhiên hay dùng thêm dụng cụ hỗ trợ. Việc đuổi muỗi cần thực hiện nhanh chóng nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bạn và cả gia đình.

>> Xem thêm: Top 7 bình xịt côn trùng loại nào tốt bạn không nên bỏ qua?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *