Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Nếu bạn đang thắc mắc về tử vi, lá số vận mệnh của mình thì hãy cùng Shopee Blog tìm hiểu tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng nhé! Bài viết sẽ giúp bạn luận giải chi tiết về công danh sự nghiệp, tài chính tiền bạc, tình duyên gia đạo, sức khỏe vận hạn,…trong năm tới.

Bạn đang đọc: Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

>> Xem bài viết tử vi 2024: Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2024 nam mạng 1990: Hung hay Cát?

hide

Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nam mạng

Một số thông tin cơ bản về tử tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023

Cùng Shopee Blog tìm hiểu một số thông tin cơ bản nam 1990 mệnh gì nhé! nam sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, cầm tinh con Ngựa. Ngày sinh của bản mệnh theo lịch vạn niên từ ngày từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991.

Một số thông tin cơ bản về tuổi Canh Ngọ 1990:

 • Tuổi âm lịch: 32 tuổi
 • Sinh năm 1990: tuổi Ngựa
 • Thiên can: Canh thuộc Kim
 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính
 • Địa chi: Ngọ thuộc Hỏa
 • Mạng: Hỏa gặp mệnh Kim – Tương khắc
 • Sao: Kế Đô chiếu mệnh, hạn Địa Võng
 • Thiên can tuổi: Kỷ gặp năm Quý xung khắc nhẹ – Bình thường
 • Thiên can năm: Quý Thủy
 • Địa chi năm: Mão Mộc
 • Ngũ hành năm: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

1990 bao nhiều tuổi năm 2023? Tính đến năm 2023 bạn đã được 33 tuổi dương lịch (Nguồn: Canva.com)

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng theo Can chi, Ngũ hành

Tổng quan tử vi tuổi ngọ 1990 năm 2023 nam mạng cho thấy đây là một năm có nhiều thay đổi về tinh thần, công việc sẽ có khó khăn thử thách. Tử vi chi tiết trong năm Quý Mão 2023 cho tuổi Canh Ngọ nam mệnh như sau:

 • Thiên can: Canh gặp Quý bình hòa, thách thức và cơ hội song hành, tự thân vận động, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu.
 • Địa chi: Ngọ gặp Mão lâm cục diện Phá Thái Tuế, có điềm báo thị phi, tranh chấp, thậm chí là vướng kiện cáo pháp luật.
 • Ngũ hành: Bản mệnh và lưu niên tương sinh, lúc gian khó gặp được quý nhân trợ giúp. Làm việc mà có sự chuẩn bị chu toàn ắt thành công đến sớm. Có điều, sức khỏe giảm sút, đề phòng các bệnh về gan và tiêu hóa nói chung.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Tử vi nam mạng 1990 Canh Ngọ theo Can chi, Ngũ hành năm 2023 (Nguồn: Canva.com)

Trong năm 2023, nam 1990 Canh Ngọ sẽ đối diện với thách thức và cơ hội đồng thời. Bạn càng cố gắng bao nhiêu càng đạt được thành tích lớn lao bấy nhiêu. Bên cạnh đó, có thời điểm quý nhân xuất hiện sẽ giúp bạn vạch ra hướng đi phù hợp. Điều duy nhất cần chú ý là sức khỏe, bản mệnh dù còn trẻ cũng chớ làm việc quá sức.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Tử vi Canh Ngọ 2023 nam mạng (Nguồn: Canva.com)

>> Xem thêm: Sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi con gì, hợp tuổi nào?

Chi tiết tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng

Công danh sự nghiệp nam Canh Ngọ năm 2023 

Tử vi sự nghiệp nam tuổi Canh Ngọ 1990 năm Quý Mão 2023 công thành danh toại trên con đường sự nghiệp. Thành công mà mệnh chủ gặt hái được chính là phần thưởng xứng đáng sau một thời gian dài phấn đấu làm việc chăm chỉ.

Đàn ông Canh Ngọ được đánh giá cao bởi tính cách quyết đoán, năng động trong công việc. Mệnh chủ là người có năng lượng tích cực dồi dào, có thể truyền động lực vươn lên cho mọi người xung quanh.

Đối với đồng nghiệp, mệnh chủ luôn hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ nên được mọi người yêu mến, tin cậy. Trong làm ăn nam Canh Ngọ hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Tử vi Canh Ngọ nam mạng 2023 cho thấy đường sự nghiệp của bạn ngày càng rộng mở (Nguồn: Canva.com)

Để có thể đạt được thành công bền vững, nam Canh Ngọ phải sửa đổi được tính chủ quan, nóng vội. Trong bất cứ tình huống nào, mệnh chủ cũng nên thể hiện thái độ điềm tĩnh để có thể suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Nếu biết cách nắm bắt thời vận thì năm này rất có thể sẽ đạt được nhiều thành công lớn. Người làm kinh doanh, chỉ cần tinh nhạy hơn một chút thì sẽ có khả năng đón đầu được nhiều cơ hội làm ăn “dát vàng”, giúp khía cạnh tài lộc có một năm thật sự bùng nổ.

>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp ví màu gì công việc sự nghiệp thuận lợi 2023

Tiền bạc, tài chính nam Canh Ngọ năm 2023

Về phương diện tài chính, nam Canh Ngọ cần hành động hết sức cẩn trọng trong năm Quý Mão 2023. Tuy rằng sự thăng tiến trong sự nghiệp giúp mệnh chủ có nguồn thu nhập dồi dào nhưng cũng không nên chi tiêu hoang phí, làm thất thoát tiền tài.

Tài vận năm nay của nam Canh Ngọ không mấy thịnh vượng, nên phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mang tiền đi đầu tư hoặc góp vốn làm ăn. Hãy luôn dành ra một khoản tiền tiết kiệm để đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Tử vi tuổi Canh Ngọ nam mạng cho thấy bạn nên sử dụng tiền bạc cẩn trọng trong năm 2023 (Nguồn: Canva.com)

Gia đạo, tình duyên của nam Canh Ngọ 1990 năm 2023

Trong năm Quý Mão 2023, cuộc sống gia đình của nam Canh Ngọ vẫn tràn ngập niềm vui. Những chuyến đi chơi xa, hoặc bữa ăn thân mật sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm thân thiết, gắn bó.

Theo tử vi tuổi Ngọ, đàn ông tuổi Canh Ngọ là người có trách nhiệm với vợ con, sẵn lòng chịu đựng cực khổ để lo cho gia đình cuộc sống ấm no. Chỉ cần mệnh chủ khắc chế được sự nóng nảy, bỏ đi tính gia trưởng thì có thể mãi mãi duy trì hạnh phúc hôn nhân viên mãn.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Theo tử vi Canh Ngọ 1990, gia đạo, tình duyên của bạn sẽ ngập tràn niềm vui trong năm 2023 (Nguồn: Canva.com)

Ngoài ra có thể tăng thêm các yếu tố như đá phong thủy, cây phong thủy,… trong cuộc sống để hài hòa trường năng lượng, giúp củng cố mối quan hệ trong gia đình thêm bền chặt. Để đời sống hôn nhân luôn hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc thì cần phải có lòng tin, sự cảm thông, thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau.

>> Xem thêm: Top 8 cây phong thủy hợp mệnh Thổ 2023

Sức khỏe nam Canh Ngọ năm 2023

Trong năm Quý Mão 2023, nam Canh Ngọ tuyệt đối không được chủ quan với tình trạng sức khỏe của bản thân. Hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe để nâng cao sức đề kháng.

Việc khám định kỳ thường xuyên là biện pháp phòng bệnh hiệu quả, giúp mệnh chủ phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Chăm sóc sức khỏe tinh thần hằng ngày cũng cực kỳ quan trọng đối với nam Canh Ngọ.

Để tinh thần luôn tỉnh táo minh mẫn, hãy nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Có thế thì mới có thể duy trì trạng thái tốt nhất về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tìm hiểu thêm: Review toner BHA Tricky Duet: liệu có đáng đầu tư không?

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?
Sức khỏe nam mệnh theo tử vi nam Canh Ngọ 2023 (Nguồn: Canva.com)

Vận niên Long Đắc Vũ

Theo tử vi 1990 nam mạng 2023, bạn sẽ gặp vận niên Long đắc vũ, tức rồng gặp mưa, chẳng khác nào có cơ hội làm mưa làm gió trong thiên hạ. Bản mệnh tha hồ thể hiện tài năng, phấn đấu hết mình cho công việc hiện tại, cơ hội thăng tiến vẫn rộng mở.

Có điều, hình ảnh này còn mang ý nghĩa về sự việc ngoài luồng, đương số hay lo việc bao đồng, chỉ đi lo việc cho kẻ khác mà không được nhàn hạ tấm thân, lúc nào cũng thấy tất bật, vất vả.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Vận niên Long Đắc Vũ (Nguồn: Canva.com)

Vận hạn nam Canh Ngọ năm 2023

Sao Kế Đô chiếu mệnh

Năm có sao Kế Đô chiếu mạng, nam mạng Canh Ngọ đề phòng tai nạn bất ngờ, hao tài tốn của, tang khó, bệnh tật, thị phi, trong gia đình có việc không may. Xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

Trong khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi sao Kế Đô, nam Canh Ngọ nên học cách kiềm chế cái tôi của bản thân để không gây ra những hành động tạo hậu quả nghiêm trọng. Tuyệt đối không nên nổi lòng tham mà làm việc trái với lương tâm và pháp luật. Người kinh doanh nên làm ăn minh bạch, đừng vì cái lợi trước mắt mà mua gian bán lận.

Hạn tuổi Địa Võng

Địa Võng gây bất lợi chủ yếu về vấn đề xuất hành. Đi lại dễ gặp sự cố, đề phòng bị mất trộm đồ. Bên cạnh đó, hạn này còn báo hiệu cạm bẫy chực chờ, đương số hành sự thận trọng kẻo bị lợi dụng hoặc lừa đảo tiền bạc, tình cảm trong năm Quý Mão.

Do có hung tinh chiếu mệnh nên dù công việc đang tiến triển thuận lợi, bản mệnh cũng chớ nên chủ quan, coi thường, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền bạc hoặc xuất hành. Hãy luôn cẩn thận để tránh sự cố đáng tiếc, vừa gây hao của vừa tổn hại đến sức khỏe.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Vận hạn của nam Canh Ngọ theo tử vi nam 1990 năm 2023 (Nguồn: Canva.com)

Cách cúng giải sao Kế Đô cho nam Canh Ngọ năm 2023

 • Thời gian làm lễ cúng: Ngày 18 âm lịch hàng tháng hoặc cúng 1 lần vào dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 9 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng cần quay hướng chính Bắc mà vái : “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Cúng sao cho nam Canh Ngọ 1990 (Nguồn: Canva.com)

Cách giải hạn Địa Võng nam Canh Ngọ năm 2023

Theo Tử Vi , Hạn Địa Võng không có bất kỳ cách nào có thể hóa giải hoàn toàn được. Khi nắm được thông tin tuổi của mình sẽ có hạn nào. Bạn có thể cẩn trọng hơn trong mọi việc hoặc sử dụng phương pháp khác nhau.

Với những tuổi gặp hạn Địa Võng, các bạn có thể sử dụng các cách sau:

 • Công việc làm ăn: Tốt nhất làm ăn chân chính, buôn bán kinh doanh rõ ràng và minh bạch. Nhập hàng hóa sản phẩm đúng chất lượng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì cái lợi nhuận mà bán rẻ lương thân.
 • Gia đạo: Mọi người trong gia đình là 1, gia chủ gặp hạn không nên hơn thua tránh điều đáng tiếc xảy ra. Luôn yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, đừng vì lời nói của người khác mà tình cảm gia đình tan nát, chia ly xa cách. Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người nên ngồi lại mà tìm cách giải quyết.
 • Đời sống: Gia chủ cần thành tâm, sống hướng thiện, cho đi mà không cần nhận lại. Thường xuyên đi chùa thắp hương cầu Phật mong gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào.
 • Lưu ý: Không nên ra đường vào ban đêm để tránh tai nạn bất ngờ xảy ra. Không nên cho người lạ vay mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm tránh gặp phải kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, ảnh hưởng đến tính mạng.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Cách giải hạn Địa Võng cho nam Canh Ngọ (Nguồn: Canva.com)

Phong thủy tuổi Canh Ngọ 2023 nam mạng

Nam tuổi Canh Ngọ hợp màu gì? Khắc màu gì?

Như vậy, nam 1990 hợp màu gì và khắc màu gì? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ sẽ hợp với các màu sau:

 • Màu tương sinh: thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa.
 • Màu tương hợp: thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam.
 • Màu tương khắc: xanh lam, xanh dương, đen.

Nam Canh Ngọ 1990 tuổi nào hợp xông nhà?

Khách đến xông vào ngày mồng một tết rất quan trọng, việc chọn đúng người xông đất, xông nhà sẽ giúp tăng tài khí, như mong muốn cho gia chủ. Cùng Shopee Blog tìm hiểu xem tuổi nào người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với nam Canh Ngọ 1990 nhé.

 • Tuổi hợp: Ất Mùi (1955, 2015), Mậu Dần (1938, 1998), Ất Hợi (1935, 1995),  Canh Tuất (1970), Tân Mùi (1931, 1991), Nhâm Dần (1962),…
 • Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997),…

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

Tuổi hợp xông nhà nam Canh Ngọ 1990 (Nguồn: Canva.com)

>> Xem thêm: Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2023 để may mắn?

Hướng xuất hành nam 1990 năm 2023

Hướng xuất hành thuận lợi đối với nam Canh Ngọ trong năm 2023 là các hướng thuộc Tây Tứ Mệnh. Bản mệnh nên chọn xuất hành đầu xuân các hướng là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng theo từng tháng 

Ngoài những thông tin trên có thể bạn cũng quan tâm đến tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm nay. Để giúp nam Canh Ngọ có cái nhìn tổng quan hơn về năm 2023 thì Shopee Blog sẽ tổng hợp luận giải chi tiết lá số tử vi chi tiết theo 12 tháng như sau:

 • Tháng 1: Mệnh chủ gia quyến ngập tràn trong hạnh phúc và những điều cát lành. Đón tết an vui bên cạnh những người thân yêu.
 • Tháng 2: Nam Canh Ngọ có sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Những nỗ lực của mệnh chủ sẽ được ghi nhận và đền đáp xứng đáng.
 • Tháng 3: Tháng này bạn gặp nhiều bất lợi nên kiềm chế được cơn nóng giận, thể hiện thái độ dĩ hòa vi quý thì sẽ tránh được khẩu thiệt thị phi.
 • Tháng 4: Sức khỏe, đời sống, công việc làm ăn thuận lợi. Những dự định trong công việc làm ăn đều diễn ra như ý muốn. Gia đình hạnh phúc, an vui.
 • Tháng 5: Công việc kinh doanh tháng này có nhiều thay đổi tích cực. Tài vận thăng hoa, tiền bạc ùn ùn kéo đến. Đây là lúc thời vận tốt trong năm, thích hợp để mệnh chủ tiến hành công việc trong đại.
 • Tháng 6: Tháng này nam Canh Ngọ về tiền bạc, quý nhân giúp đỡ. Chuyện kinh doanh làm ăn được suôn sẻ, thuận lợi rất tốt để mở rộng công việc. Cuộc sống yên bình, không phát sinh vấn đề khiến mệnh chủ phải lao tâm khổ tứ.
 • Tháng 7: Công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, tài lộc hanh thông. Tuy nhiên, tháng này cũng cho thấy nam mạng tuổi Canh Ngọ có nhiều khoản cần chi tiêu nên số tiền còn giữ lại được cũng chẳng đáng bao.
 • Tháng 8: Công việc bình ổn, tài chính vững vàng. Tinh thần được sảng khoái, tràn đầy suy nghĩ lạc quan.
 • Tháng 9: Công việc làm ăn của nam mạng tuổi Canh Ngọ có nhiều biến, tránh làm việc quá sức, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Phải chi tiêu hợp lý để tránh bị mất tiền oan.
 • Tháng 10: Trong gia đình có đôi chút trục trặc, chỉ cần mệnh chủ giữ bình tĩnh, không to tiếng cãi vã thì mọi chuyện sẽ đâu lại vào đấy.
 • Tháng 11: Công việc sự nghiệp có nhiều tiến triển tích cực, mang đến nhiều tin vui.
 • Tháng 12: Mọi sự trong cuộc sống an yên, công việc làm ăn có nhiều thay đổi tốt. Tình cảm gia đình có nhiều chuyện vui may đưa tới. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để nam mạng tuổi Canh Ngọ hoàn thiện những mục tiêu còn lại.

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng có tốt không?

>>>>>Xem thêm: Những cách trị mụn lưng hiệu quả cho làn da mịn màng và gợi cảm

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng theo từng tháng (Nguồn: Canva.com)

Như vậy, Shopee Blog đã cùng bạn tìm hiểu tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về sự nghiệp, tài chính, gia đạo, vận hạn năm Quý Mão 2023. Cuối cùng, đừng quên theo dõi Shopee Blog để đón đọc thêm những bài viết bổ ích về tử vi bói toán nhé!

Xem thêm: 

>> Mệnh Thổ đeo vòng màu gì để luôn may mắn và thuận lợi 2023

>> Cách chọn trang sức hợp mệnh Thổ 2023 bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *