Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Xem tử vi đầu năm là một truyền thống đậm chất dân gian Việt Nam. Thông qua lá số tử vi, bạn có thể dự đoán được tình hình công việc, tài chính, sức khỏe và nhiều khía cạnh khác. Vậy tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng sẽ như thế nào? Cùng Shopee Blog tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

>> Xem bài viết tử vi 2024: Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2024 nam mạng: Trắc trở trong sự nghiệp

hide

Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng

Nam tuổi Kỷ Tỵ cầm tinh con rắn và có ngày sinh rơi vào khoảng thời gian từ 06/02/1989 – 26/01/1990 Dương Lịch. Thiên can Kỷ đi với địa chi Tỵ có ý nghĩa là Phúc Khí Chi Xà (rắn có phúc). Vận trình số mệnh tổng quan của nam Kỷ Tỵ trong năm 2023 như sau:

 • Ngũ hành: Nam Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc xung khắc với mệnh Kim của năm Quý Mão.
 • Thiên can: Thiên can Kỷ gặp năm Quý thành tương phá.
 • Địa chi: Địa chi Tỵ gặp Mão được bình hòa, tức không tốt cũng không xấu.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm
 • Vận hạn: Hạn Diêm Vương, Kim Lâu
 • Vận niên: Hầu Thực Quả
 • Thái Tuế năm 2023: Không phạm hạn Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2023: Không phạm hạn Tam Tai

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Nam 1989 mệnh gì? Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng 2023 như thế nào? (Nguồn: gettyimages.com)

>> Xem thêm: Sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Chi tiết tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng

Sau đây, Shopee Blog sẽ chia sẻ với bạn tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng chi tiết dựa trên các khía cạnh nổi bật. Đó chính là công việc, tiền tài, gia đình, sức khỏe, vận may và vận hạn.

Công việc, sự nghiệp của nam tuổi 1989 năm 2023 

Nhờ có sao Thái Âm chiếu mệnh, công danh sự nghiệp của nam Kỷ Tỵ trong năm Quý Mão 2023 tương đối thuận lợi. Sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhiều cơ hội bội thu tài lộc. Bất kỳ khó khăn nào xảy đến cũng  được người khác giúp đỡ. Mệnh chủ càng chăm chỉ bao nhiêu thì càng đạt được thành tựu rực rỡ bấy nhiêu.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Tử vi Kỷ Tỵ 2023 cho thấy công việc, sự nghiệp của nam 1989 diễn biến thế nào? (Nguồn: gettyimages.com)

Đàn ông Kỷ Tỵ có ưu điểm là vừa thông minh vừa nhanh nhạy, linh hoạt. Thông qua tài quan sát sắc bén, bạn có thể dễ dàng nắm bắt tâm lý của người đối diện, từ đó nhận nhiều cơ hội quý báu để phát triển sự nghiệp.

Để có thể thành công hơn trong công việc, bạn có thể tham khảo chọn đối tác làm ăn hợp tuổi. Sau đây là các tuổi hợp với nam Kỷ Tỵ trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn năm 2023:

 • Nhâm Tuất
 • Đinh Sửu

Ngoài ra, việc kết hợp làm ăn với nữ giới sẽ tốt hơn cho nam mạng tuổi Kỷ Tỵ.

Tiền bạc, tài chính của nam tuổi tỵ 1989 năm 2023

Trong năm 2023 tài vận của bạn khá tốt, thậm chí là phất lên như diều gặp gió. Phương diện tiền bạc cơ bản hanh thông và có lộc đưa tới. Đây là năm rất tốt cho những khoản đầu tư làm ăn của bạn, dù đầu tư vào công việc gì cũng thu được thành quả tốt đẹp.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Theo tử vi tuổi Kỷ Tỵ nam mạng 2023, tài vận của nam Kỷ Tỵ khá tốt (Nguồn: gettyimages.com)

Khi có tiền bạc dư dả, cuộc sống cũng trở nên sung túc, hạnh phúc. Để tránh bị hao hụt tiền tài, bạn nên hạn chế chi tiền vào những điều không cần thiết trong cuộc sống. Một khoản tiền tiết kiệm chính là tấm phao cứu sinh đối trong trường hợp không may gặp phải biến cố bất ngờ.

>> Xem thêm: Mệnh Mộc đeo vòng màu gì để thu hút tài lộc 2023?

Gia đạo, tình duyên 

Nhờ sao Thái Âm chiếu mệnh, nếu Kỷ Tỵ đang trong độ tuổi kết hôn thì có thể tìm được ý trung nhân và tiến đến kết hôn. Còn nếu là hoa đã có chủ thì cuộc sống tình cảm không gặp phải xáo trộn. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình thêm bền chặt, bạn nên dành nhiều thời gian trò chuyện để thấu hiểu lẫn nhau.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Tử vi tuổi Tỵ 1989 năm 2023 nam mạng cho thấy nhờ sao Thái  Âm chiếu mệnh nên gia đạo, tình duyên của Kỷ Tỵ khá êm xuôi (Nguồn: gettyimages.com)

Theo tử vi trọn đời tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng, bạn thuộc tuýp người lãng mạn, luôn biết cách bày tỏ tình yêu đối với vợ con. Tuy nhiên, bạn lại đa nghi, thích kiểm soát, hay ghen tuông vì những lý do nhỏ nhặt. Bạn nên tôn trọng sự riêng tư của người ấy nếu không muốn ảnh hưởng đến hòa khí vợ chồng.

Sức khỏe của Kỷ Tỵ 1989 năm 2023 

Nếu bạn vốn có một sức khoẻ bình thường, có thể tương đối an tâm về tình hình sức khỏe của bản thân trong năm 2023. Còn với người đau ốm, bệnh tật dưới tác động của hạn Diêm Vương có thể bệnh sẽ nặng thêm. Dù cố gắng điều trị, tốn tiền tốn của nhưng vẫn không khỏi.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Tư vi tuổi kỷ tỵ nam mạng năm 2023 cho thấy bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe nhiều hơn (Nguồn: gettyimages.com)

Đôi khi bạn có thể làm việc bất kể ngày đêm mà không nghỉ ngơi nên dễ khiến cho tinh thần mệt mỏi, kém minh mẫn. Vì thế bạn không nên lơ là trong việc bồi bổ cơ thể, thực hiện lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh tật. Sau những giờ làm việc căng thẳng thì nên đi ngủ đủ giấc, ăn uống đúng giờ.

Vận may năm 2023 của nam sinh năm 1989

Sao Thái Âm

Sao Thái Âm chủ về giàu sang, tài lộc và là một trong những sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu. Trong năm sao Thái Âm chiếu mạng, nam Kỷ Tỵ được như ý trong mọi việc, cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ. Sự nghiệp phát triển, nhiều cơ hội bội thu tài lộc và còn được quý nhân giúp đỡ. Người đang trong độ tuổi kết hôn tình duyên bền đẹp, có thể lập gia đình.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Tử vi 1989 năm 2023 cho thấy bạn có sao Thái Âm chiếu mệnh (Nguồn: Shopee Blog)

Cách cúng sao Thái Âm

Các lễ vật gồm bài vị cúng sao Thái  Âm, 7 ngọn nến hoặc đèn, Hương, hoa, quả, phẩm oản, tiền vàng, mũ vàng, 36 đồng tiền. Lưu ý là tất cả lễ vật đều phải có màu vàng hoặc được bọc/lót giấy vàng.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Bài vị dùng để cúng sao Thái  Âm (Nguồn: hoatieu.vn)

Vào 7 – 9 giờ tối 26 âm lịch hàng tháng đặt bàn thờ về hướng chính Tây. Trên bàn thờ đặt 7 ngọn đèn hoặc nến bố trí theo các vị trí hướng sao hiện. Sau đó khấn:

“Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.”

Vận niên Hầu Thực Quả

Bên cạnh sao Thái Âm, bạn còn gặp vận niên Hầu thực quả, tức khỉ ăn trái cây. Khỉ được nhiều trái cây ăn no đủ, là điềm lành mang đến nhiều may mắn, cát lợi. Năm 2023 làm bất cứ việc gì dù to hay nhỏ đều thu lợi nhiều. Bạn cũng có thể tiến hành nhiều dự định quan trọng về sự nghiệp và chúng sẽ đem đến kết quả vượt xa tầm mong đợi.

Tìm hiểu thêm: Những thói quen “tai hại” làm giảm tuổi thọ đồ dùng nhà bếp

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?
Theo tử vi Kỷ Tỵ 2023 nam mạng, bạn sẽ gặp vận niên Hầu thực quả trong năm 2023 (Nguồn: gettyimages.com)

Vận hạn tuổi Kỷ Tỵ năm 2023

Hạn Diêm Vương

Ảnh hưởng của hạn Diêm Vương sẽ mạnh mẽ hơn ở nữ giới thay vì nam giới. Với người đau ốm, bệnh tật, bệnh có thể càng nặng thêm và không khỏi dù đã điều trị. Với người khỏe mạnh bình thường thì hạn Diêm Vương chẳng ảnh hưởng gì, đôi khi còn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Ngoài ra năm nay bạn còn được sao Thái Dương chiếu mệnh nên mọi ảnh hưởng xấu sẽ được giảm xuống phần nào.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Theo tử vi Kỷ Tỵ nam mạng 2023, bạn sẽ gặp hạn Diêm Vương ảnh hưởng đến người đang đau ốm, có bệnh nền (Nguồn: gettyimages.com)

Cách hóa giải hạn Diêm Vương với người đau ốm:

 • Chủ động nhận biết mức độ căn bệnh của mình thế nào để thăm khám điều trị kịp thời.
 • Khám và điều trị đúng khoa học, tránh nghe lời người khác uống thuốc dân gian.

Năm tuổi Kim Lâu

Kim Lâu là những năm xấu, gây bất lợi nếu bạn thực hiện các việc trọng đại như kết hôn, xây nhà,… Trong trường hợp của nam Kỷ Tỵ phạm Kim Lâu Lục Súc, tức nếu tiến hành việc trọng đại thì sẽ gây hoạ cho gia súc và vật nuôi, từ đó ảnh hưởng lớn đến kinh tế của gia đình. Nếu gia đình bạn không nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì vẫn có thể tiến hành được bình thường.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Kim Lâu là những năm xấu, gây bất lợi nếu bạn thực hiện các việc trọng đại (Nguồn: canva.com)

Cách hóa giải Kim Lâu: Tốt nhất là bạn không nên thực hiện các việc trọng đại vào năm 2023. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải tiến hành, bạn có thể tham khảo các cách như bên dưới.

 • Mượn tuổi người nào đó trong gia đình, họ hàng: Người đó sẽ thay thế bạn thực hiện các nghi lễ, ví dụ như lấy xe, động thổ,…
 • Nhà trai xin dâu hai lần: Khi kết hôn, việc đàn trai xin rước dâu hai lần giúp hai vợ chồng không bị “đứt gánh giữa đường” trong hôn nhân.
 • Chuyển ngày cưới qua ngày sinh nhật lịch âm trong năm đó: Theo quan niệm dân gian, bước qua ngày sinh nhật âm thì mệnh chủ đã hết tuổi Kim Lâu nên có thể cưới xin được.

Phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 2023 nam mạng

Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Theo tử vi trọn đời tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng, người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc. Từ đó mối quan hệ tương sinh giữa Thủy và Mộc chính là yếu tố ảnh hưởng đến nam 1989 hợp màu gì năm 2023. Màu thuộc hành Mộc sẽ tương sinh, còn màu thuộc hành Thủy sẽ tương hợp. Theo đó, ta có thể rút ra được kết luận những màu hợp tuổi Kỷ Tỵ là:

 • Màu thuộc hành Thủy: Màu đen, xanh dương, xanh da trời.
 • Màu thuộc hành Mộc: Xanh lá cây, xanh ngọc.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì? (Nguồn: Shopee Blog)

>> Xem thêm: Mệnh mộc mặc màu gì năm 2023 để may mắn cả năm?

Nam Kỷ Tỵ 1989 hợp tuổi xông nhà nào?

Theo truyền thống dân gian, nghi thức xông nhà vào ngày mùng một Tết được nhiều người xem trọng. Trong đó, người xông nhà phải hợp với mệnh gia chủ thì tân niên mới được an khang thịnh vượng.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Nam Kỷ Tỵ 1989 hợp tuổi xông đất nào? (Nguồn: gettyimages.com)

Chủ nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ hợp với người tuổi Dậu hoặc Sửu, mệnh Thủy hoặc Kim. Vì vậy bạn có thể nhờ những con giáp này đến xông đất vào đầu xuân năm mới.

Hướng xuất hành hợp với nam sinh năm 1989

Theo quan niệm dân gian, nếu xuất hành đúng hướng trong ngày mùng 1 đầu năm thì sẽ mang lại đại cát, đại lợi cho cả năm. Để khởi sự may mắn thì khi xuất hành Kỷ Tỵ nên chọn các hướng sau:

 • Đông Bắc (sinh khí)
 • Tây Bắc (diên niên)
 • Tây (thiên y)
 • Tây Nam (phục vị)

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

Hướng xuất hành hợp với nam sinh năm 1989 (Nguồn: gettyimages.com)

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng theo từng tháng

Trong cùng một năm Quý Mão, vận số sẽ có phần khác biệt ở mỗi giai đoạn thời gian khác nhau. Vậy tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng theo từng tháng như thế nào? Shopee Blog sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây:

 • Tháng 1: Đầu năm là dịp để bạn dành thời gian cho người thân yêu trong gia đình và đi lễ chùa cầu bình an.
 • Tháng 2: Tuy gặp đôi chút cản trở trong công việc nhưng vẫn có thể giải quyết nhanh chóng.
 • Tháng 3: Vận khí may mắn kéo đến, mệnh chủ đón nhận nhiều tin vui. Hãy tận dụng thời vận hanh thông để tiến hành việc trọng đại.
 • Tháng 4: Tiền tài rủng rỉnh, sự nghiệp có nhiều chuyển biến tốt đẹp. Mệnh chủ được nhiều người nể trọng, kết giao được với nhiều quý nhân.
 • Tháng 5: Gia đình yên ấm, an vui. Sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.
 • Tháng 6: Công việc làm ăn ổn định, càng chuyên tâm làm việc thì càng thu hút nhiều tài lộc.
 • Tháng 7: Chú ý giữ gìn sức khỏe và không nên dồn nén những suy nghĩ tiêu cực trong lòng.
 • Tháng 8: Hành xử khéo léo khi bất đồng quan điểm với người khác. Gặp chuyện lục đục trong gia đình thì nên chủ động nhường nhịn, tránh to tiếng cãi vã.
 • Tháng 9: Sự nghiệp suôn sẻ, mệnh chủ có cơ may được thăng quan tiến chức, hoặc ký được hợp đồng làm ăn lớn.
 • Tháng 10: Cuộc sống nhàn nhã, không có biến cố lớn.
 • Tháng 11: Tài vận suy giảm nên phải lưu tâm đến vấn đề tiền bạc, hạn chế cho người khác vay số tiền lớn.
 • Tháng 12: Chú trọng rèn luyện thể thao, thực hiện lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe và thư giãn tinh thần.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng diễn biến thế nào?

>>>>>Xem thêm: 20+ mẫu nail đơn giản cho học sinh cực kỳ trẻ trung, tôn da

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng theo tháng (Nguồn: Shopee Blog)

Tổng kết

Tổng kết lại, có thể thấy rằng tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng vừa có may lẫn rủi. Tuy nhiên phần may mắn, bình an vẫn lấn át hơn vì được sao Thái Âm chiếu mệnh. Điều bạn cần chú ý nhất trong năm nay chính là giữ gìn sức khoẻ.

Những thông tin về việc xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nam mạng trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và hy vọng có thể giúp bạn có những quyết định sáng suốt trong tương lai. Hãy tiếp tục theo dõi Shopee Blog để tham khảo thêm nhiều cập nhật mới về bói toán, lá số tử vi, cung hoàng đạo, tarot,… Đón đọc mỗi ngày nhé!

Xem thêm: 

>> Mệnh Mộc hợp hoa gì? Cây phong thủy cho người mệnh Mộc 2023

>> Mệnh Mộc dùng ví màu gì hợp và may mắn 2023

>> Trang sức phong thủy cho người mệnh mộc 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *