Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Xử Nữ tưởng chừng rất khô khan và lạnh lùng, nhưng khi được thắp lửa tình yêu thì trở nên vô cùng tình cảm và ấm áp. Vậy Xử Nữ hợp với cung nào, Xử Nữ là tháng mấy? Tính cách và biểu hiện khi yêu ra sao? Hãy cùng Shopee tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

hide

Xử Nữ là cung gì? Cung Xử Nữ tháng mấy?

Cung Xử Nữ (tên tiếng Anh là Virgo) nằm vị trí thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Xử Nữ có ngày sinh từ 22/08 đến 22/09. Cung hoàng đạo này nổi tiếng với sự chín chắn trong suy nghĩ và lòng tận tâm trong các mối quan hệ.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Xử Nữ cung gì? Cung Xử Nữ tháng mấy? (Nguồn: Shopee Blog)

Tính cách của cung Xử Nữ

Tính cách Xử Nữ theo ngày sinh

Xử Nữ sinh vào ngày 23/8 đến 1/9

Cung Xử Nữ được sinh ngày 23/8 đến 1/9 thường là người có tính cách thân thiện và hòa nhã. Bên cạnh đó, họ chịu ảnh hưởng nhiều của mặt trời nên trong nội tâm thường yếu đuối và chất chứa nhiều tâm sự. Trong công việc, họ rất cẩn thận và thường có khuynh hướng an phận, ít cầu tiến.

Xử Nữ sinh vào ngày 2/9 đến 11/9

Những người sinh vào khoảng thời gian này thường chịu ảnh hưởng của sao Kim. Vì vậy, họ thường có tính cách khá rụt rè, nhạy cảm và sống kín tiếng. Tuy nhiên, trong công việc thì họ rất tài năng, nhạy bén và có tinh thần trách nhiệm cao.

Xử Nữ sinh vào ngày 12/9 đến 22/9

Đối với nhóm sinh ra vào khoảng thời gian này sẽ chịu ảnh hưởng bởi chòm sao Hải Vương. Họ đa phần là người có tính cách khiêm tốn và cực kỳ thông minh. Trong cuộc sống gia đình, họ yêu thích việc chăm sóc cho vợ/chồng, con cái và đề cao sự thủy chung.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Tính cách Xử Nữ theo ngày sinh (Nguồn: Shopee Blog)

Tính cách của Xử Nữ theo giới tính

Sau khi tìm hiểu về tính cách tổng quát của cung Xử Nữ theo ngày sinh, Shopee Blog sẽ giới thiệu đến bạn tính cách của các cô gái, chàng trai thuộc cung hoàng đạo này.

Tính cách của Xử Nữ nam

 • Trầm tĩnh và quyết đoán: Nam Xử Nữ thường sống nội tâm, không khéo léo trong việc giao tiếp nên thường được nhận định là ít nói và lạnh lùng. Trong đa số tình huống, họ thường đưa ra quyết định một cách dứt khoát và thẳng thắn.
 • Tinh ý: Chàng trai Xử Nữ là người cẩn thận và chu đáo, nên có thể ghi nhớ được hầu hết sự kiện quan trọng của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, nam Xử Nữ có năng lực đặc biệt là nắm bắt được suy nghĩ và tâm trạng của những người xung quanh. 
 • Quyết tâm và bảo thủ: Một khi đã quyết định làm việc gì đó, nam giới cung này sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được dù có vướng phải nhiều rào cản hay phản đối. Tuy nhiên cũng vì tính cách này mà đôi khi nam Xử Nữ được đánh giá là bảo thủ. 
 • Đào hoa: Nam Xử Nữ thường được nhiều cô gái yêu thích, nhưng khi yêu thì họ thường là người kiên định và chung thủy.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Tính cách của Xử Nữ nam như thế nào? (Nguồn: Shopee Blog)

Tính cách của Xử Nữ nữ

 • Thông minh, sắc sảo: Những cô nàng thuộc cung Xử Nữ thường sở hữu trí thông minh trời phú và một lối tư duy nhạy bén. Dù chẳng may rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan thì nàng vẫn giữ được bình tĩnh để quan sát và đưa ra giải pháp phù hợp.
 • Cẩn thận: Nữ Xử Nữ cẩn thận trong từng suy nghĩ, lời nói lẫn hành động. Trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì, nàng luôn cân nhắc và đánh giá vấn đề kỹ càng rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Chính vì vậy mà họ được người xung quanh tin tưởng và giao cho nhiều công việc quan trọng.
 • Hay lo lắng và phán xét bản thân: Họ luôn mong muốn mọi việc thật hoàn hảo và ngay cả bản thân cũng phải toàn vẹn không chút sai sót. Tuy nhiên sự cầu toàn quá mức lại khiến nàng dễ chìm vào lo sợ khi có một vấn đề nào đó đi chệch khỏi dự tính. Chính điều này sẽ khiến họ bị cuốn vào vòng luẩn quẩn khi cứ phải suy nghĩ và cân nhắc quá nhiều, rồi lại thấy áp lực bởi chính những suy nghĩ rối rắm của mình.
 • Thẳng thắn và chân thật: Đôi khi tính cách này lại làm mất lòng không ít người, mặc dù lời nhận xét, khuyên nhủ của nữ Xử Nữ hoàn toàn dựa trên thiện ý. Sẽ rất khó để nhận được những lời khen sáo rỗng hay  nịnh nọt từ cô nàng Xử Nữ. Còn nếu được một nàng Xử Nữ khen ngợi thì chắc chắn bạn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình đấy.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Tính cách của Xử Nữ nữ như thế nào? (Nguồn: Shopee Blog)

Xử Nữ hợp với cung nào trong tình bạn?

Tuy được “gắn mác” là khó tính ngay cả trong mối quan hệ bạn bè, nhưng thực tế Xử Nữ là người bạn luôn hết lòng quan tâm và chăm sóc bạn bè một cách thầm lặng. Vậy cung nào hợp với Xử Nữ? Ai sẽ là người nói chuyện hợp gu, cũng như hoà hợp với tính cách của Xử Nữ? Cùng Shopee Blog tìm hiểu nhé!

 • Xử Nữ và Xử Nữ: Cả hai đều hiểu rõ tính cách của nhau nên sẽ hiếm khi xảy ra bất đồng. Ngoài ra hai bạn đều biết cách để nói chuyện nên sẽ khó có thể tách rời khỏi nhau đấy!
 • Kim Ngưu và Xử Nữ: Nếu Kim Ngưu gặp khó khăn thì vốn hiểu biết sâu rộng của Xử Nữ sẽ giúp Ngưu Ngưu tìm ra nút thắt để hoá giải. Và khi Xử Nữ rơi vào vòng xoáy của tâm lý thì sự tỉnh táo, lý trí của người bạn Kim Ngưu sẽ là sự cứu cánh kịp thời.
 • Cự Giải và Xử Nữ: Xử Nữ sẽ luôn cảm thấy thoải mái vì Cung Cự Giải có khả năng xua tan đi những lo âu, bất an trong lòng mình. Còn Cự Giải thì sẽ bị làm cho cảm động bởi sự quan tâm âm thầm của Xử Nữ.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Xử Nữ hợp với cung nào trong tình bạn? (Nguồn: Shopee Blog)

>> Xem thêm: Cự Giải hợp với cung nào trong vòng tròn hoàng đạo?

Xử Nữ là người thế nào trong tình bạn?

Dù thường tỏ vẻ là không quan tâm đến chuyện xung quanh nhưng thật chất Xử Nữ đang âm thầm dõi theo bạn. Họ coi trọng tình cảm và luôn hết mình vì anh em, bạn bè. Họ sẽ là một trong những người đầu tiên nhận ra bạn gặp vấn đề và không ngại ngần giúp đỡ. 

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Xử Nữ là người thế nào trong tình bạn? (Nguồn: Shopee Blog)

Khi ở cạnh người bạn thân thiết của mình, cung Xử Nữ sẽ rất vui nhộn và hài hước. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này luôn muốn mọi thứ đi theo một quy luật hoàn hảo và thường xuyên lo lắng về những việc bất ngờ xảy ra. Vì vậy khi làm bạn với Xử Nữ, bạn cần phải làm quen với tính cách “hay soi” và thích “bới lông tìm vết”. Nếu không sẽ rất dễ xảy ra bất đồng giữa đôi bên.

Xử Nữ hợp cung nào trong tình yêu?

Vậy kiểu người thực tế, kỹ tính và cầu toàn như Xử Nữ hợp với cung nào? Những cung hoàng đạo sau đây sẽ dễ thu hút Xử Nữ từ khoảnh khắc đầu tiên và tạo nên sự hòa hợp trong mối quan hệ.

Xử Nữ nam hợp với cung nào trong tình yêu?

Xử Nữ hợp với cung nào nhất là câu hỏi của nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu một mối quan hệ tình cảm. Sau đây là các cung hợp với Xử Nữ nam có thể kể đến như:

 • Nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu (20/04 – 20/05): Cả hai đều là cung đất, nên có thể cảm nhận được sự tương đồng về tính cách, từ đó tranh cãi cũng ít xảy ra hơn. Nếu nghiêm túc tiến xa, bộ đôi này có thể có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.
 • Nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ (22/08 – 22/09): Vì có cùng cung hoàng đạo, bộ đôi này sẽ sở hữu nhiều điểm chung từ suy nghĩ đến hành động. Do đó hai bạn luôn cảm thấy bản thân được thấu hiểu, và thoải mái thể hiện chính mình khi ở bên cạnh người ấy. Nếu có thể tiến tới hôn nhân, hai người chắc chắn sẽ luôn nỗ lực để vun đắp nên một mái ấm trọn vẹn.
 • Nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình (23/09 – 22/10): Tuy tính cách hai cung này có phần khác biệt, nhưng lại như hai cực nam châm trái dấu cuốn hút nhau. Vì vậy, nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình dễ gây ấn tượng với đối phương ngay trong lần gặp mặt đầu tiên. Nếu biết cách tiết chế cảm xúc sao cho hòa hợp thì mối quan hệ này có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Tìm hiểu thêm: Top 5 sản phẩm kem dưỡng trắng da mặt được bình chọn

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ
Cung Xử Nữ nam hợp với cung nào? (Nguồn: Shopee Blog)

>> Xem thêm: Giải mã cung hoàng đạo: Thiên Bình hợp với cung nào?

Xử Nữ nữ hợp với cung nào?

 • Nữ Xử Nữ và nam Kim Ngưu (20/04 – 20/05): Chàng trai Kim Ngưu thường là người chín chắn, luôn đầu tư cho tương lai và tràn đầy hoài bão. Xử Nữ nữ rất dễ bị cuốn hút bởi kiểu người này, vì dù có mạnh mẽ đến đâu thì nàng vẫn luôn cần một bờ vai vững chắc để dựa vào. Bên cạnh đó, không chỉ trong phương diện tình cảm, mà ngay cả trong công việc thì Xử Nữ cũng luôn là trợ thủ đắc lực của chàng Kim Ngưu.
 • Nữ Xử Nữ và nam Thiên Yết (23/10 – 21/11): Cặp đôi này nếu đến với nhau thường khiến người thân, bạn bè ngạc nhiên bởi họ có quá nhiều điểm trái ngược. Tuy nhiên hai bạn lại sở hữu sức hút mãnh liệt khiến đối phương khó quên ngay từ lần đầu gặp gỡ. Nếu biết cách kiềm chế bản thân, đồng thời học cách lắng nghe đối phương nhiều hơn thì đây sẽ là một cặp đôi khá hoàn hảo.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Nữ Xử Nữ hợp với nam cung nào nhất? (Nguồn: Shopee Blog)

Xử Nữ trong tình yêu như thế nào?

Phong cách sống của Xử Nữ rất bình dị, không xô bồ, nên cũng vô cùng kín tiếng trong chuyện tình cảm. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn về biểu hiện của cung hoàng đạo này khi yêu thích một ai đó nhé.

Dấu hiệu Xử Nữ thích bạn thật lòng

Dấu hiệu Xử Nữ nam đang thích bạn: Rất khó để có thể nhận biết được tín hiệu thích thầm của chàng trai Xử Nữ bởi họ hay giấu kín trong lòng. Họ thường âm thầm hành động và quan tâm đối phương hơn là biểu hiện thông qua những lời yêu thương.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Dấu hiệu Xử Nữ nam đang thích bạn (Nguồn: Shopee Blog)

Dấu hiệu Xử Nữ nữ đang thích bạn: Cũng giống như Xử Nữ nam, không thể nhận biết được dấu hiệu Xử Nữ nữ đang thích bạn trong một sớm một chiều. Tuy nhiên nam giới cung này thường chủ động hơn, còn các bạn nữ sẽ ngại ngùng và chọn cách quan sát từ xa trước khi bày tỏ tình cảm của mình.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Dấu hiệu Xử Nữ nữ đang thích bạn (Nguồn: Shopee Blog)

Tính cách của cung Xử Nữ khi yêu

Khi đã rơi vào lưới tình, cô nàng Xử Nữ sẽ trở thành một thục nữ dịu dàng và tràn đầy tình cảm. Nàng sẵn sàng dành thời gian để chăm sóc người mình yêu dù công việc có bận rộn đến mấy. 

Tuy dịu dàng là vậy, cung hoàng đạo này luôn muốn bản thân là người nắm quyền chủ động trong mối quan hệ. Tính chiếm hữu của nàng vô cùng mạnh nên sẽ luôn để mắt tới chàng trai của họ. Đồng thời họ cũng hiếm khi chia sẻ chuyện riêng của hai người với ai khác.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

Chòm sao biểu tượng của cung Xử Nữ – Xử Nữ hợp với cung nào? (Nguồn: istockphoto.com)

Còn các bạn nam cung Xử Nữ khi yêu sẽ luôn tự nhủ rằng mình cần phải cố gắng hơn nữa thì mới có thể bảo vệ, chăm sóc và đem đến cuộc sống hạnh phúc cho người mình yêu. Chàng trai lạnh lùng này bỗng trở nên ấm áp hơn, kiên nhẫn và hiếm khi làm ra những hành động ảnh hưởng tới mối quan hệ. Chàng cũng sẵn sàng thay đổi bản thân để làm hài lòng người ấy.

Tuy vậy, nam Xử Nữ không phải là tuýp người mù quáng khi yêu. Bởi vì họ vốn thuộc tuýp người lý trí nên sẽ luôn mong muốn rằng bản thân đối phương cũng phải thể hiện sao cho xứng đáng với tấm lòng của họ.

Xử Nữ không hợp cung nào? 

Sự nghiêm túc, trách nhiệm và cầu toàn vốn có của Xử Nữ sẽ bị phản tác dụng khi gặp phải Nhân Mã nghịch ngợm. Rất khó để hoà hợp một người luôn nghiêm túc, kỹ càng trong mọi thứ và một người có phong cách sống tự do,  yêu bay nhảy. Có thể nói, nếu Nhân Mã và Xử Nữ muốn kết giao với nhau thì bắt buộc một trong hai sẽ phải điều chỉnh lại tính cách vốn có của mình.

Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ

>>>>>Xem thêm: Luận giải chi tiết tử vi tuổi Giáp Tý năm 2024 nam mạng

Xử Nữ không hợp cung nào? Xử Nữ khắc cung nào? (Nguồn: Shopee Blog)

Ngoài ra Bạch Dương và Bảo Bình cũng là hai cung mà Xử Nữ sẽ gặp khó khăn khi kết giao. Cung Bạch Dương thì thích mạo hiểm, đương đầu với thử thách, còn Xử Nữ thì thích bình yên. Trong lúc đó Bảo Bình thường luôn giữ vững quan điểm, đôi lúc sẽ có chút cố chấp nên khi tiếp xúc với Xử Nữ sẽ là hai thái cực trái dấu.

Vậy là Shopee Blog đã cùng bạn tìm hiểu Xử Nữ mệnh gì, Xử Nữ hợp với cung nào, tính cách và biểu hiện khi yêu ra sao. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng hy vọng có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Hãy tiếp tục theo dõi Shopee Blog để tham khảo thêm nhiều cập nhật mới về bói toán, lá số tử vi, cung hoàng đạo, tarot,… Đón đọc mỗi ngày nhé!

>> Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào? Những điều ít ai biết về Kim Ngưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *