Bật mí cách chăm sóc tóc nối đúng cách dành cho các quý cô

Bạn sở hữu mái tóc nối, nhưng bạn chưa biết cách chăm sóc để tóc nối được suôn mượt, không hư tổn. Bạn biết đây tóc nối không giống tóc tự nhiên của chúng ta. Nó cần được sự chăm sóc đặc biệt. Nếu bạn biết cách bảo vệ tóc, mái tóc nối của bạn sẽ mềm mượt tự nhiên không thua kém tóc thật. Dưới đây là các cách chăm sóc tóc nối đúng cách dành cho các quý cô.

1. Tại sao phải chăm sóc tóc nối đúng cách

Nhiều chị em rất chủ quan khi cho rằng tóc nối rất bền chắc. Và không cần phải tốn nhiều công sức cho việc chăm sóc tóc. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Tóc nối cần sự chăm sóc kỹ lưỡng gấp nhiều lần so với tóc tự nhiên. Bởi vì tóc nối không được chăm sóc từ chân tóc nên rất dễ hư tổn; nấm tóc; rối tóc và rụng tóc. Nếu không có cách bảo vệ tóc hợp lí thì tóc sẽ dễ bị xơ rối, đặc biệt ở phần chân tóc nối. Tóc trở nên khô xơ, thiếu sức sống.  Vì thế việc chăm sóc tóc nối đặc biệt chú ý. Ngoài những sự hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia làm tóc. Bạn cũng nên có chế độ chăm sóc tóc nối đúng cách riêng cho mình.

Tóc nối rất dễ bị hư tổn và khô xơ nếu không được chăm sóc hợp lí

2. Các cách chăm sóc tóc nối bạn nên biết

Việc chăm sóc tóc nối đúng cách rất dễ và không mất nhiều thời gian của bạ. Nó bắt nguồn từ những thói quen chăm sóc tóc thường ngày của bạn như gội đầu; chải tóc; sấy tóc; phục hồi tóc. Tuy đơn giản, nhưng các bạn nhớ tuân thủ để có một mái tóc nối xin xò nhé.

Chế độ gội đầu hợp lí rất quan trong cách chăm sóc tóc nối đúng cách

Cách chăm sóc tóc nối đúng cách đầu tiên chính là gội đầu. Lúc mới đầu nối tóc, bạn nên gội ở tiệm làm tóc. Vì ở đây thợ tóc sẽ có kinh nghiệm và kỹ thuật chăm sóc những mái tóc nối. Nếu bạn không có thời gian ra tiệm, khi gội ở nhà đặc biệt lưu ý đến những chỗ nối tóc, luôn tránh chà xát mạnh lên phần mối nối.

Hạn chế gội đầu bằng móng tay có thể làm tổn thương da đầu

Bạn cần điều chỉnh chiều phun của vòi nước, phải để tia nước xuôi theo chiều rơi tự nhiên của tóc từ trên xuống dưới. Đặc biệt hạn chế gội bằng móng tay đối với vùng da có tóc nối. 

Làm khô tóc nối đúng cách

Bạn có thể để khô tóc tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy để làm khô tóc. Nhưng chỉ được mở ở chế độ gió chứ không dùng nhiệt cao. Đưa máy sấy lên cao để hướng gió xuôi theo chiều từ phía trên xuống dưới đuôi tóc. Điều này giúp tóc được vào nếp và tự do tạo mọi kiểu tóc ấn tượng cho bạn

Với tóc nối bạn nên sấy tóc theo chiều tự nhiên của tóc

Dùng khăn lau khô lấy đi lượng nước trên tóc bằng cách cuộn nhẹ tay lại rồi bóp nhẹ từng đoạn từ thân tóc ra ngọn. Tuyệt đối bạn không được vò tóc trong khăn. Khi tóc còn đang ươt, bạn đừng vội chải tóc ngay. Điều này sẽ làm tóc yếu đi, dễ gãy rụng. 

Cung cấp dưỡng chất cho tóc giúp tóc nối được chăm sóc đúng cách

Cung cấp dinh dưỡng cho tóc nối là một trong những cách chăm sóc tóc nối đúng cách. Vì tóc nối chính là tóc chết nên nó tuyệt nhiên không thể hấp thu dưỡng chất từ dầu hấp. Chỉ có những hoạt chất bạn cung cấp hoạt động trên bề mặt sợi tóc nhằm tránh ma sát và các phòng tĩnh điện cho tóc. Những dòng sản phẩm dạng xịt được ưu tiên sử dụng nhiều hơn vì tránh gây ẩm cho da đầu sẽ dễ sinh ra nấm tóc.

Tóc nối cần được nuôi dưỡng nhiều hơn

Để tóc nối không hư tổn bạn phải tháo tóc nối định kỳ

Sau thời gian bốn đến sáu tháng tóc nối phải được tháo ra. Bởi vì tóc mọc ra sẽ khiến mối nối của tóc càng rối thêm. Ngoài ra có hiện tượng khi nối tóc từ tháng thứ tư trở đi, tại các chân tóc thường xuất hiện một số những chấm trắng như nấm tóc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, nhưng ẩm mốc là nguyên nhân chính.

Cần tháo tóc nối định kỳ 6 tháng một lần

Để khắc phục được hiện tượng này, bạn cần giữ thông thoáng cho da đầu. Tránh gội đầu ban đêm; thường xuyên xõa tóc ra để tóc “thở”; tránh buộc tóc khi còn ướt. 

Bảo vệ tóc khi ngủ là cách hữu hiệu giúp chăm sóc tóc nối đúng cách

Khi bạn đi ngủ nên nhẹ nhàng buộc lỏng tóc lại hoặc để tóc sang bên. Đây cũng là bí quyết cách chăm sóc tóc nối đúng cách hiệu quả. Bạn tuyệt đối không nên để tóc ướt khi đi ngủ. Bởi vì khi tóc ướt biểu bì tóc dễ bị tổn thương, gây hư tổn. Cho nên bạn nên kiểm tra toàn bộ mái tóc đã khô hết trước khi đi ngủ nhé

Tuyệt đối không để tóc ướt khi đi ngủ

Lưu ý: Tránh ánh nắng trực tiếp lên tóc nhé. Vì ánh nắng trực tiếp có nhiệt độ cao làm hư tổn mái tóc của bạn; khiến tóc khô sơ và bị xuống màu. Điều này sẽ làm các quy trình chăm sóc tóc nối đúng cách tại nhà của bạn sẽ không còn hiệu quả nữa.

Bạn đã nắm hết các cách chăm sóc tóc nối đúng cách được giới thiệu dưới đây không nào. Hãy nhớ khi đã quyết định nối tóc thì hãy có chế độ nuôi dưỡng tóc nối hợp lí nhé các nàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *